Chế độ ăn uống cho người bị chảy máu cam

Rate this post

Người chảy máu cam thường xuyên nên ăn gì? Nên chọn thực phẩm cho những người hay bị chảy máu cam ra sao? Vì vậy, trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ cách lựa chọn thực phẩm khi thường xuyên xảy ra hiện tượng chảy máu cam. Nguyên nhân chủ yếu của hiện tượng chảy máu cam là do tổn thương ở mũi hoặc do chức năng hoạt động các tạng phế, can, thận, tỳ, vị thiếu điều đạt mà sinh bệnh. Sau đây là những thực phẩm nên và không nên dùng khi bị chảy máu cam:

1. Chảy máu cam nên ăn gì?

Nước lá hẹ

Nước lá hẹ: Lá hẹ tươi khoảng 60g rửa sạch giã nhỏ, dùng nước sôi để nguội lọc lấy 200ml nước lá hẹ đặc. Chia 2 lần uống trong ngày, cần uống liền 3 ngày. Mùa đông cần uống nóng.

Củ cải trắng: Củ cải trắng 50g, rửa sạch, giã nhỏ. Sau đó, dùng nước sôi để nguội lọc lấy nước đặc chia 3 lần uống trong ngày, trước khi uống nhỏ 3 giọt nước củ cải vào mũi bên chảy máu. Cần làm liền 3 ngày.

Canh rau má: Rau má 100g, cỏ nhọ nồi 50g, tôm nõn 20g, bột ngọt, gia vị vừa đủ. Tôm nõn giã nhỏ, cho vào nồi thêm nước vừa đủ, cho bột gia vị vào đun sôi. Rau má, cỏ nhọ nồi rửa sạch, thái nhỏ cho vào nước tôm, canh sôi lại cho bột ngọt quấy đều là được, ăn ngày 1 lần, có thể ăn với cơm. Cần ăn liền 3 ngày.

Chè đậu đen: Đậu đen 100g, đường phèn 30g. Đậu đen xay thành bột, cho vào nồi thêm nước đun sôi trên lửa nhỏ, đậu đen chín cho đường phèn vào quấy đều, chè sôi lại là được, ăn ngày 1 lần. Cần ăn liền 5 ngày.

Tim chó hấp: Tim chó 1 quả, đậu đen 50g, bột gia vị vừa đủ. Tim chó rửa sạch thái mỏng, đậu đen xay thành bột, cùng cho vào bát to thêm bột gia vị trộn đều đem hấp cách thủy, ngày ăn 1 lần. Cần ăn liền 3 ngày

2. Chảy máu cam không nên ăn, làm gì?

    Ớt cay

– Không nên ăn những đồ ăn cay nóng như: ớt, hành tây, gừng, tỏi, rượu, cà phê, thuốc lá…

– Không nên ăn các món ăn khô như: thịt nướng, quay, rán, hun khói…

– Không nên nằm điều hòa, ra ngoài trời nắng thường xuyên.

 


0965.132.669